วิธีการเลือกวีลแชร์ไฟฟ้าพับได้

ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

เมื่อคุณตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อ วีลแชร์ไฟฟ้าพับได้ รถเข็นไฟฟ้า เพื่อคุณและคนที่คุณรักนั้น คุณอาจจะมีความคิดว่า โดยความจริงแล้วปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อนั้นควรเป็นปัจจัยอะไรบ้าง โดยเบื้องต้นแล้ว วีลแชร์ไฟฟ้าพับได้ รถเข็นไฟฟ้าที่ดี ควรจะให้ความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมากและควรมีคุณสมบัติที่หลากหลายที่จำเป็นในการใช้งาน  ปัจจัยที่ต้องพิจารณาสำคัญที่สุดก็คือ การใช้งานที่มีประสิทธิภาพของวีลแชร์ไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้การใช้เวลากับรถเข็นไฟฟ้านั้นมีความสุขมากยิ่งขึ้น

โดยปัจจัยที่เราใช้พิจารณา ในการเลือก วีลแชร์ไฟฟ้า นั้น มีปัจจัยต่างๆดังนี้

เพราะรถเข็นไฟฟ้าที่ดีที่สุด คือ

รถเข็นที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด

Cruisemate (Thailand)

1.น้ำหนักรวมของรถเข็นไฟฟ้า

สำหรับท่านที่ต้องการนำรถเข็นไฟฟ้าเพื่อไปใช้งานนอกสถานที่บ่อยๆ น้ำหนักของรถเข็นไฟฟ้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการพิจารณาตัดสินใจ น้ำหนักของรถเข็นควรไม่หนักเกินไป หากผู้ใช้ต้องการพกพารถเข็นคู่ใจของคุณไปด้วยในทุกๆ ที่  โดยทั่วไปน้ำหนักของรถเข็นจะอยู่ที่ประมาณ 19-40 กก. เมื่อชั่งรวมแบตเตอรี่ แต่ผู้ใช้สามารถแยกตัวแบตเตอรรี่ออกได้ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายรถเข็นไฟฟ้าไปในที่ต่างๆ ทั้งนี้แบตเตอรรี่จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.5-14 กก. แล้วแต่รุ่น

2. ขนาดของรถเข็นไฟฟ้า

ขนาดของรถเข็นไฟฟ้ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการเลือกรถเข็นไฟฟ้า ผู้ใช้ควรตรวจสอบขนาดของรถเข็นไฟฟ้าได้ดีว่ามีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานหรือไม่ รวมถึงขนาดความกว้างและความสูงของเก้าอี้ และที่วางแขน ซึ่งต้องสัมพันธ์กับสรีระของผู้ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกสบายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ขนาดเมื่อพับเก็บก็เช่นกัน ถ้าผู้ใช้ต้องการนำรถเข็นไฟฟ้าไปข้างนอกบ่อยๆ ผู้ใช้ต้องแน่ในว่าสามารถพับรถเข็นใส่ท้ายรถของคุณได้

3. กำลังของมอเตอร์

กำลังของมอเตอร์บอกถึงกำลังในการขับเคลื่อนรถเข็น การขึ้นทางลาดชันและความเร็วสูงสุดในการใช้งาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานด้วยว่าพื้นที่ในการขับขี่เป็นอย่างไร เป็นพื้นที่โล่ง ขรุขระ ลาดชัน หรือใช้งานในพื้นที่เล็กๆ ผู้ใช้จึงความตรวจสอบกำลังของมอเตอร์ซึ่งจะเป็นตัวบอกถึง น้ำหนักสูงสุดของผู้ใช้งานและความลาดชันสูงสุดที่รถเข็นสามารถขึ้นได้ ถ้าผู้ใช้มีน้ำหนักเกินกว่าที่กำหนดอาจจะทำให้สมรรถนะของรถเข็นไฟฟ้าลดลงได้

4. วัสดุโครงสร้างและผิวสัมผัส

วัสดุสามารถบอกถึงความแข็งแรงและคงทานของรถเข็นไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี รถเข็นในท้องตลาดส่วนใหญ่จะทำการ Aluminum Alloy ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและน้ำหนักเบา ซึ่งในแต่ละรุ่นก็จะใช้อะลูมิเนียมแต่ละเกรด แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบของโครงสร้างและราคา ผู้ใช้ควรให้ความสนใจในเรื่องของวัสดุที่สัมผัสผู้ใช้งานโดยตรงด้วย อาทิเช่นเบาะรองนั่งและที่วางแขน เนื่องจากผู้ใช้งานบางท่านต้องนั่งบนรถเข็นเป็นเวลานาน วัสดุที่มีความหนาและระบายอากาศได้ดี จะทำให้ผู้นั่งอยู่รู้สึกสบายและไม่ก่อให้เกิดแผลกดทับด้วย

5. ระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ใช้งานต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกรถเข็นไฟฟ้าคู่ใจสักคัน ระบบความปลอดภัยอันได้แก่ ระบบเบรก ที่จะช่วงหยุดรถในกรณีต่างๆ รวมถึงสมดุลของรถเข็นในการขึ้นทางลาดชัน ล้อกันหงายที่จะช่วงประคองไม่ให้ผู้ใช้งานหงายหลังเวลาขึ้นทางลาดชัน และเสียงสัญญานเตือนต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานปลอดภัยยิ่งขึ้น

6. ความต้องการและข้อจำกัดของผู้ใช้งาน

เนื่องจากผู้ใช้งานแต่ละคนจะมีความต้องการและข้อจำกัดแตกต่างกันออกไป ซึ่งรถเข็นไฟฟ้าแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเด่นและฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น รถเข็นไฟฟ้าที่สามารถปรับเอนนอนได้ รถเข็นไฟฟ้าที่ติดตั้งคันบังคับไว้ด้านซ้ายหรือขวา หรือรถเข็นไฟฟ้าที่พับได้เพื่อการพกพา เป็นต้น

ติดต่อเราเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม

เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด


เรายินดีให้ข้อมูล เพื่อให้ท่านเลือก รถเข็นไฟฟ้าที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุด

รถเข็นไฟฟ้า เลือกตามการใช้งาน

ตารางเปรียบเทียบและรายละเอียดรถเข็นไฟฟ้า

ตารางเปรียบเทียบ

All-In-One

ล้อหลัง 22″พร้อมมือจับหมุน ทำงาน 3 ระบบ

( ทั้งหมด 6 รุ่น)

เริ่มต้น 24,900 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 6 รุ่น

Compact

ล้อหลังแม็กซ์ 12 นิ้ว  แข็งแรง คล่องตัว

( ทั้งหมด 6 รุ่น )

เริ่มต้น 29,500 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 5 รุ่น

Traveller

พับเก็บง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

( ทั้งหมด 3 รุ่น )

เริ่มต้น 42,500 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 3 รุ่น

Reclining chair

ปรับเอนนอนได้ สะดวกทุกอริยาบถ

( ทั้งหมด 2 รุ่น )

เริ่มต้น 32,500 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 2 รุ่น

Extra Width

เบาะกว้างสำหรับผู้ใช้งานตัวใหญ่

( ทั้งหมด 2 รุ่น )

เริ่มต้น 35,500 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 2 รุ่น
scooter

E-Scooter

คล่องตัว สำหรับการใช้งาน

( ทั้งหมด 1 รุ่น )

เริ่มต้น 41,500 บาท
ดูสินค้าในหมวดนี้ ทั้งหมด 1 รุ่น