เบาะกว้าง55-เหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน

รถเข็นไฟฟ้าเบาะกว้างไซส์พิเศษ 55 ซม. เหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน

ตามมาตรฐานแล้วความกว้างขนาดเบาะรถเข็นไฟฟ้าอยู่ที่ 45 ซม. สำหรับรถเข็นไฟฟ้าของเรา จะมีให้เลือกอยู่ 2 ขนาด คือกว้าง 45 ซม. และกว้าง 55 ซม. ซึ่งการเลือกใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักของผู้ใช้งาน การเคลื่อนย้ายพกพา การใช้งานในพื้นที่ต่างๆเป็นต้น ดังนั้นการที่จะเลือกรถเข็นไฟฟ้า ควรศึกษาข้อมูลต่างๆและเลือกให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด

สารบัญเนื้อหา

รถเข็นไฟฟ้ารับน้ำหนักผู้ใช้งานได้เท่าไหร่

ขนาดเบาะ 45 ซม.

ขนาดเบาะ 55 ซม.

รุ่นที่รับน้ำหนักได้ถึง 180 กก. ต่างกันอย่างไร

ทำไมถึงเบาะ 55 ซม. รับน้ำหนักได้เยอะ

พับเก็บเคลื่อนย้ายได้หรือไม่

ผู้ใช้งานแบบไหนที่ต้องเลือกเป็นเบาะขนาด 55 ซม.

รถเข็นไฟฟ้ารับน้ำหนักผู้ใช้งานได้เท่าไหร่

รถเข็นไฟฟ้าของเรามีเบาะขนาด 45 ซม. รับน้ำหนักผู้ใช้งานได้สูงสุด 120 กก. และเบาะกว้างขนาด 55 ซม. รับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุด 150 กก. หากผู้ใช้งานมีน้ำหนักเกินกว่า 150 กก. จะมีอีกรุ่น CM-2055 เบาะขนาดกว้าง 51 ซม. ที่สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้สูงสุด 180 กก.

กลับสู่สารบัญ

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นเบาะกว้าง 45 ซม.

ความกว้างเบาะรองนั่งของรถเข็นไฟฟ้า โดยทั่วไปแล้วจะมีความกว้างอยู่ที่ 45 ซม. ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน และสามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้สูงสุด 120 กิโลกรัม

ข้อดีของขนาดเบาะ 45 ซม. คือความกว้างโดยรวมของตัวรถอยู่ในขนาดที่พอเหมาะ ประมาณ 60-67 ซม. ซึ่งสามารถเข้า-ออกประตูบ้าน ประตูห้องน้ำได้สะดวก (ความกว้างมาตรฐานของประตูอยู่ที่ 80-90 ซม.) อีกทั้งขนาดพับเก็บ ยังมีขนาดเล็กลง และหากผู้ใช้งานรูปร่างเล็ก หรือน้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัม แนะนำให้เลือกขนาดเบาะมาตรฐาน 45 ซม. เพราะหากเลือกเบาะกว้าง 55 ซม. เมื่อขณะใช้งาน ผู้ใช้งานจำเป็นต้องกางหัวไหล่ออกกว้างๆ เพื่อให้แขนวางพอดีกับที่วางแขน หากนั่งนานๆจะรู้สึกนั่งไม่สบาย และปวดเมื่อย  

ส่วนข้อเสีย หากผู้ใช้งานน้ำหนักเกิน 100 กก. เป็นคนรูปร่างใหญ่ หรือรอบเอว รอบสะโพกใหญ่ เมื่อนั่งเบาะขนาด 45 ซม. อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัดมากกว่า

กลับสู่สารบัญ

รูปผู้ใช้งานเบาะกว้าง 45 ซม.

รวมรีวิวลูกค้ารถเข็นไฟฟ้าล้อหลังใหญ่

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นเบาะกว้าง 55 ซม.

เบาะกว้างขนาด 55 ซม. เหมาะกับผู้ใช้งานที่น้ำหนักเกิน 100 กก. และสามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้สูงสุด 150 กก.

ข้อดี หากผู้ใช้งานเป็นคนรูปร่างใหญ่ หรือมีน้ำหนักตัวเยอะ เมื่อนั่งนานๆแล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด แต่ข้อเสีย คือความกว้างโดยรวมของตัวรถเมื่อใช้งานจะกว้างกว่ารุ่นที่เป็นเบาะมาตรฐาน 45 ซม. โดยความกว้างรถจะอยู่ที่ 75-80 ซม. ซึ่งเมื่อใช้งานเข้า-ออกประตูจะลำบากกว่า (ความกว้างมาตรฐานของประตูอยู่ที่ 80-90 ซม.)

กลับสู่สารบัญ

รูปผู้ใช้งานเบาะกว้าง 55 ซม.

รวมรีวิวลูกค้ารถเข็นไฟฟ้าเบาะกว้าง

รุ่นที่รับน้ำหนักได้ถึง 180 กก. ต่างกันอย่างไร

สำหรับรถเข็นไฟฟ้ารุ่น CM-2055 ตัวโครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรด7 ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง เหนียวกว่าอลูมิเนียมในเกรดอื่นๆ อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วย Brushless Motor ขนาด 250 W จำนวน 2 ตัว แยกอิสระจากกัน ซึ่ง Brushless Motor ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ได้กำลังมากสามารถขับเคลื่อนได้ทุกสภาพพื้นผิว ขึ้นทางลาดชันสูงสุด 35 องศา จึงทำให้รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้ถึง 180 กก.

กลับสู่สารบัญ

ทำไมเบาะ55ซม. ถึงรับน้ำหนักได้เยอะ

เนื่องจากรถเข็นไฟฟ้าออกแบบมาให้มีโครงสร้างคาร์บอนสตีล ซึ่งมีคุณสมบัติเหนียว แข็งแรง แต่จะต่างกันที่ขนาดเบาะ ที่สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้มาก และผู้ใช้งานรูปร่างใหญ่ นั่งแล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด และอีกทั้งมีพลังกำลังมอเตอร์ 250 วัตต์ทั้งสองข้าง ที่สามารถขับเคลื่อนใช้งานบนพื้นราบ สนามหญ้า ทางหินกรวด พื้นผิวขรุขระ หรือขับขึ้นทางลาดชันได้สูงสุด 35 องศา ดังนั้นผู้ใช้งานจึงมั่นใจในประสิทธิภาพของการใช้งานได้

กลับสู่สารบัญ

พับเก็บเคลื่อนย้ายได้หรือไม่

รถเข็นไฟฟ้าเบาะทั้งสองขนาดทุกรุ่น สามารถพับเก็บ เคลื่อนย้ายได้ท้ายรถยนต์ได้เช่นเดียวกัน แต่ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเลยคือ “น้ำหนักของตัวรถ และขนาดพับเก็บ” ซึ่งแน่นอนว่า รุ่นขนาดเบาะกว้าง 55 ซม. จะมีน้ำหนักตัวรถมากกว่า และขนาดพับเก็บที่ใหญ่กว่า ทำให้การเคลื่อนย้าย หรือพกพานำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกบ้าน เป็นเรื่องที่ยากกว่า

กลับสู่สารบัญ

ผู้ใช้งานแบบไหนที่ต้องเลือกเป็นเบาะขนาด 55 ซม.

โดยสรุปแล้ว หากผู้ใช้งานน้ำหนักไม่ถึง 100 กก. ควรเลือกเป็นรุ่นเบาะมาตรฐาน 45 ซม. เพราะความกว้างของตัวรถ สามารถเข้า-ออกประตูได้สะดวก และใช้ในพื้นที่แคบสะดวกกว่า หากผู้ใช้งานน้ำหนัก 100 กก.ขึ้นไป ควรเลือกเป็นเบาะกว้าง 55 ซม. จะทำให้นั่งสบาย ไม่อึดอัดในขณะที่ใช้งาน

กลับสู่สารบัญ