รถเข็นไฟฟ้ามือสอง

รถเข็นไฟฟ้ามือสอง หรือ มือหนึ่ง เลือกซื้อแบบไหนดี ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากที่สุด เปรียบให้เห็นกันชัดๆ

รถเข็นไฟฟ้ามือสองดีไหมนะ? หรือจะเลือกซื้อมือหนึ่งไปเลยดี?

จะเลือกซื้อ วีลแชร์ไฟฟ้ามือสองญี่ปุ่น หรือ รถเข็นผู้ป่วยแบบพกพา ดี

คำถามเหล่านี้ หากจำเป็นจะต้องตัดสินใจ

ทางเรา บริษัท Cruismate ขออาสาเพื่อเป็นเพื่อช่วยคิด ช่วยตัดสินใจ ด้วยข้อมูลเหล่านี้ครับ

รับรอง มีประโยชน์ในการตัดสินเลือกซื้อของคุณได้อย่างแน่นอน

เลือกรถเข็นไฟฟ้ามือสอง


หากคุณกำลังมองหารถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าดีๆสักคันหนึ่ง เพื่อที่จะเป็นพาหนะที่คู่ใจในการเดินทางไปด้วยกับคุณทุกที่ตามลักษณะของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในบริเวณบ้าน หรือมีการพับเก็บออกไปใช้นอกบ้าน

แล้วอันไหนล่ะ ที่ใช่

คราวนี้ ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อนั้น ก็มีประเด็นขึ้นว่า ในท้องตลาด มีสินค้า มากมายให้เลือกหลากหลายยี่ห้อเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี ทางเรามีคำแนะนำในการพิจารณาในกระทู้นี้ครับ  รถเข็นไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

หรือ ในกรณีที่เราจะดูว่าเราจะซื้อรถเข็นไฟฟ้ามือสอง หรือ มือหนึ่งดี ก็จะมีประเด็นให้ตัดสินใจที่แตกต่างกันไป

ทั้งนี้จะเลือกซื้อแบบไหนดีเนื่องจาก การเลือกซื้อนั้น ต้องคุ้มค่าและก็เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบในแต่ละประเด็นให้ฟังว่ารถเข็นไฟฟ้ามือสองมีข้อดีข้อเสียอย่างไรและ มือหนึ่งมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

สารบัญเนื้อหา

รถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่ง

รถเข็นไฟฟ้ามือสอง

สรุป

รถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่ง ข้อดี-ข้อเสีย

ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเป็นมือหนึ่ง ดังนั้น เราจะเป็นผู้ที่ใช้งานคนแรก ไม่ต้องไปใช้งานต่อจากผู้ใช้งานคนก่อน มั่นใจได้ในสินค้าที่มีคุณภาพ มีทีมงานดูแล คราวนี้ มาดูข้อดี-ข้อเสียภาพรวมของมือหนึ่งกันครับ

 • ได้ของใหม่แน่นอน
 • ราคาคุ้มค่า
 • รับประกันจากโรงงานโดยตรง
 • มั่นใจคุณภาพ
 • ไม่โดนย้อมแมว
 • ออฟชั่นที่อัพเดท
 • ปลอดภัยมากกว่า
 • มีทีมงานอาชีพ
 • มีตัวเลือกเยอะกว่า
 • ผ่านมือเราเป็นมือแรก

คุณจะมั่นใจได้ว่า รถมือหนึ่งนั้น จะต้องอยู่ในสภาพที่ดี พร้อมการใช้งาน และมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ไม่ต้องกังวลว่า หากเป็นรถเข็นไฟฟ้าที่เคยใช้งานมาแล้ว จะมีสภาพของรถเป็นอย่างไร มีตำหนิที่เรามองไม่เห็นไหม ระบบความปลอดภัยของรถจะเป็นอย่างไร การทำงานขอมอเตอร์ยังเป็นปกติอยู่ไหม ปัญหาเช่นนี้ ท่านจะไม่ได้พบเจอในกรณีที่ซื้อรถเข็นมือหนึ่ง

ผู้ใช้งานซื้อที่โชวร์รูม

กลับสู่สารบัญ

 • ราคาไม่ได้แพงอย่างที่ท่านคิด

วีลแชร์ไฟฟ้ามือหนึ่ง ราคาเริ่มต้นเพียง 23,900 บาท ถูกมาก เมื่อเทียบกับราคาในสมัยก่อน

หลายท่านมีความคิดว่า สินค้ามือหนึ่ง ต้องมีราคาแพงเป็นอย่างมาก ไม่สามารถที่จะมีกำลังในการซื้อได้ ราคาต้องเป็นเรือนแสน ถึงจะสามารถซื้อมือหนึ่งนั้น

ความเป็นจริงแล้ว เทคโนโลยี ในปัจจุบัน ได้พัฒนาไปเป็นอย่างมาก ส่งผลให้โรงงานชั้นนำทั้งหลายสามารถที่จะผลิตรถเข็นผู้ป่วยได้ในปริมาณมาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความได้เปรียบเชิงปริมาณ หรือ ที่เรียกว่า Economy of Scale ซึ่งส่งผลให้ราคาที่โรงงานผลิตออกมาในจำนวนมากนั้น ถูกลงอย่างมาก และยังมีคุณภาพที่ดีเนื่องจากเกิดประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในการผลิตที่มากขึ้นด้วย

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่กล่าวไปแล้วนั้น ส่งผลให้รถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่งทำออกมาได้ในราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก

โดยรถเข็นไฟฟ้า ของ Cruismate รุ่นเริ่มต้น CM-102 ราคาเริ่มต้นเพียง 23,900 บาท ซึ่งถือว่า ราคาถูกเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกีบสมัยก่อน อีกทั้งท่านยังได้รับการบริการ ดูแลตลอดการใช้งานอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

ดูราคาเปรียบเทียบรถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่งทุกรุ่น ได้ที่นี่

 

 • มีการรับประกันจากทางบริษัทโดยตรง

เมื่อท่านซื้อมือหนึ่ง แน่นอน การรับประกันก็มาจากบริษัทที่ขายรถเข็นโดยตรง ดั่งเช่น ทางบริษัท Cruisemate ก็จะมีทีมงานในการดูแล  จากพนักงานที่มากประสบการณ์ด้านงานโลหะอุตสาหกรรม และ งานอิเลคทรอนิกส์กว่า 30 ปี ดังนั้น ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า สินค้าที่คุณได้รับไป จะคุ้มค่ากว่าซื้อมือสองอย่างแน่นนอน

 

ทีมงานดูแล
 • มั่นใจในคุณภาพของตัวรถ

เนื่องจากเป็นสินค้ามือแรก ดังนั้น ท่านไม่ต้องกังวลว่า สินค้าที่รับไปจะมีความชำรุดหรือบกพร่อง เนื่องจาก ก่อนที่จะมีการส่งสอบสินค้านั้น ทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบกว่า 40 ขั้นตอน ทั้งเรื่องของกระบวนการขับเคลื่อน ระบบเบรก ระบบความปลอดภัย เช่นนี้แล้ว ลูกค้าจึงมั่นใจในคุณภาพของตัวรถได้

 • ไม่โดนย้อมแมว

ไม่ต้องกลัวว่าสินค้าหรืออะไหล่ทุกชิ้น จะเป็นสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาก่อน เนื่องจากบริษัทที่ได้จัดตั้งมานั้นย่อมมีตัวตนที่แท้จริง สามารถตรวจสอบได้ และผ่านการรับรองจากกระทรวงพาณิชย์ และมีการนำเข้าสินค้าผ่านกองเครื่องมือแพทย์ สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

 

กลับสู่สารบัญ

 • ออฟชั่นที่อัพเดท

เทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีการพัฒนาจากสินค้าในอดีต ให้มีการทำงานที่ดีมากขึ้น ส่งกำลังได้ดีมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งระบบความปลอดภัย ทั้งนี้ เพราะบริษัทผู้ผลิตจำเป็นที่จะต้องแข่งขัน ให้เกิดผลงานที่ดีที่สุด เทคโนโลยีที่ซื้อในปัจจุบันจึงเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดนั่นเอง

 • ปลอดภัยมากกว่า

เนื่องจาก ระบบความปลอดภัยที่ออกมาจากโรงงานนั้น ย่อมได้รับการตรวจสอบ มาอย่างดีแล้ว และทุกอย่างต้องอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี ซึ่งจะแตกต่างจากวีลแชร์ไฟฟ้ามือสอง ที่อาจมีการชำรุดบกพร่องเนื่องจากการที่ใช้งานมาเป็นระยะเวลามาพอสมควร

กลับสู่สารบัญ

 • มีทีมงานมืออาชีพในการดูแลและการใช้งาน

ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งที่ รถเข็นไฟฟ้ามือสอง หรือวีลแชร์ไฟฟ้ามือสองไม่มีการรับรองเช่นนี้ เนื่องจากการดูแลลูกค้า หรือผู้ใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นดูแลเรื่องการใช้งาน หรือ คำแนะนำของสินค้าต่างๆ ในกรณีที่สินค้าเกิดปัญหา ซึ่งเกิดจากการใช้งานผิดประเภท ถือว่าเป็นการลดความเสี่ยงจากการซื้อสินค้ามือสองได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

 • มีตัวเลือกเยอะกว่า

การเลือกซื้อสินค้ามือสอง จำเป็นที่จะต้องหาผู้ที่ต้องการขายรถเข็นไฟฟ้าของตัวเอง จึงได้เกิดข้อตกลงในการซื้อขายกัน ดังนั้น ตัวเลือก หรือออฟชั่นที่ตรงตามความต้องการ อาจจะไม่ได้ที่ตรงความต้องการทั้ง 100% การเลือกซื้อมือหนึ่ง ซึ่งทางบริษัท Cruisemate มีให้เลือกกว่า 21 รุ่นนั้น ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของตนเองได้เป็นอย่างดี

 

กลับสู่สารบัญ

ข้อดี-ข้อเสียของรถเข็นไฟฟ้ามือสอง

 • ราคาถูก
 • คุณภาพของสินค้า ขึ้นอยู่กับการใช้งานเจ้าของคนเก่า
 • อะไหล่ ชิ้นส่วนหายาก
 • อยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้ ยิ่งนาน ราคาก็จะยิ่งถูกลง

หากงบประมาณที่ผู้ใช้งานมองไว้ อยู่ในประมาณที่จำกัดมากจริงๆ และลองหา วีลแชร์ไฟฟ้ามือสองราคาถูก เช่น มีงบประมาณเพียง 10,000 บาท เท่านี้ ก็จะไม่สามารถซื้อวีลแชร์ไฟฟ้ามือหนึ่งได้ หรือ หากจะซื้อมือสอง ต้องเป็นสภาพที่ผ่านการใช้งานมาอย่างมาก แล้ว แต่ถ้าผู้ใช้งานรับได้ และจำเป็นที่ต้องจำกัดงบประมาณ อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งก็เป็นได้

กลับสู่สารบัญ

 • หากผ่านการใช้งานไม่มาก และเจ้าของเก่าดูแลดี ก็จะได้สินค้าที่ดี

อันนี้ ต้องถือว่า ต้องคอยวัดใจครับ หากผู้ใช้งานคนเก่า ดูแลรักษารถเป็นอย่างดี เมื่อเรารับช่วงต่อมาแล้ว เราก็ได้สินค้าที่ดี แต่ต้องระวัง เนื่องจากความเสี่ยงทั้งหมด จะตกแก่ผู้ที่รับช่วงต่อไปนั้น ไม่ได้มีทีมงานดูแลจากบริษัทโดยตรง ดังนั้น เพื่อความมั่นใจที่มากยิ่งขึ้น และราคาที่ไม่ได้ต่างกันมาก ซื้อมือหนึ่ง อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีมากกว่า

กลับสู่สารบัญ

 • อะไหล่หายาก และหาเทียบยาก

เนื่องจากรถเข็นไฟฟ้ามือสอง อาจจะเป็นสินค้าที่ซื้อมานานมากแล้ว และมีการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ไปไกลมากแล้ว และอาจมีการหยุดผลิตสินค้ารุ่นเก่าออกไปแล้ว ดงันั้น หากมีปัญหา ความชำรุดบกพร่อง ไม่ว่าจะเกิดจากการใช้งานปกติหรือ อุบัติเหตุ หรือ รวมทั้งการใช้งานผิดประเภท เมื่อผู้ใช้งานต้องหาอะไหล่มาเปลี่ยน ในกรณีนี้ ก็จะหายากหน่อย อาจจะต้องทำการเทียบรุ่น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

ยิ่งเป็นวีลแชร์ไฟฟ้ามือสองญี่ปุ่น หรือ จะเป็น wheelchair มือสองญี่ปุ่น ด้วยแล้วละก็ การหาอะไรก็จะยากหน่อยครับ เพราะต้องมานั่งเทียบอะไหล่ บางชิ้นส่วนใช้ได้ บางชิ้นส่วนใช้ไม่ได้

ในกรณีที่เป็นสินค้ามือหนึ่งนั้น ทางบริษัท Cruisemate ให้การรับรองว่า ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใด เรามีอะไหล่รวมทุกรุ่นทั้งหมดกว่า 3,000 รายการ ให้คุณอุ่นใจ ในการดูแลของเราได้อย่างเต็มที่

กลับสู่สารบัญ

สรุปการเลือกรถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่งหรือมือสองให้เข้าใจง่าย

เพียงเท่านี้ ก็สามารถที่จะเลือกได้แล้ว ว่า รถเข็นไฟฟ้า ควรเลือกเป็นรถเข็นไฟฟ้ามือหนึ่งหรือมือสองดี ซึ่งก็จะมีข้อดีที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ท่านผู้ใช้งาน ต้องลองเลือกและตัดสินใจในการเลือกซื้อเพื่อให้ตรงตามความต้องการของท่านมากที่สุดครับ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ตลอดเวลาครับ 097-060-0221

กลับสู่สารบัญ