ประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้า

ประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้ามีมากกว่าที่คิด

            สังคมประเทศไทยในปัจจุบันนั้นเป็นสังคมที่เริ่มก้าวเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ ทำให้มีการสร้างนวัตกรรมต่างๆขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ และด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่เจริญก้าวหน้าไปอย่างมากก็ทำให้มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุมากขึ้น

            ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมที่ใช้ในบ้านเรือน ห้องน้ำ สุขภัณฑ์ต่างๆ เทคโนโลยี ทางด้านการสื่อสารที่ทำให้ผู้สูงอายุใช้งานได้ง่ายขึ้น “รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้า”ก็เป็นอีกเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้สูงอายุได้ รวมไปถึงยังสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย และผู้ที่มีปัญหาในการเดินมากๆ

          รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าได้เข้ามาแพร่หลายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นราคาถูกลงและหาซื้อได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนที่จำเป็นมีกำลังในการซื้อมาใช้งานได้มากขึ้น ถ้าเทียบกับแต่ก่อนที่ยังหาซื้อได้ยากและมีราคาสูงทำให้การใช้งานยังไม่แพร่หลายและผู้ใช้งานไม่กล้าใช้ หรือผู้สูงอายุบางท่านยังมีอัคติในการใช้งานคิดว่ารถเข็นมีไว้สำหรับคนที่ป่วยเท่านั่น ทำให้ไม่อยากใช้งาน แต่เมื่อได้ลองใช้งานแล้วทำให้ผู้ใช้งานได้รู้ว่ารถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก 

รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ใช้งานและผู้ดูแลได้มากขึ้น ประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายด้าน การช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ใช้งานและผู้ดูแลก็เป็นอีกด้านหนึ่งที่ทำให้ผู้ดูแลมีเวลาไปทำอย่างอื่นโดยที่ไม่ต้องคอยเข็นรถเข็นในการพาผู้สูงอายุไปไหนมาไหน

สารบัญเนื้อหา

ใช้ชีวิตประจำวันด้วยตนเอง

แบ่งเบาภาระผู้ดูแล

มีสุขภาพจิตดีขึ้น

ท่องเที่ยวนอกบ้านได้สะดวก

สรุปประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้า

4ประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้า

ใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเอง

ผู้สูงอายุหรือผู้ใช้งานสามารถทำกิจวัตรประจำวันเข้าห้องน้ำ เข้าครัวหยิบน้ำหยิบของได้เอง ตัวผู้สูงอายุหรือผู้ใช้งานสามารถบังคับรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าไปไหนมาไหนได้เอง เพียงแค่บังคับคันโยก ตัวรถเข็นไฟฟ้าก็จะวิ่งไปตามทิศทางที่ผู้ใช้งานต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในบ้านหรือการใช้งานนอกบ้าน ก็สามารถใช้งานได้เองโดยที่ไม่ต้องรอให้ใครมาเข็น

กลับสู่สารบัญ

แบ่งเบาภาระผู้ดูแล

บางครั้งการจะไปไหนมาไหนแล้วต้องรอให้มีคนมาช่วยก็ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความเกรงอกเกรงใจ ไม่กล้าจะร้องขอทำให้ผู้ใช้งานไม่กล้าและไม่อยากจะออกไปไหนหรือทำอะไรเพราะกลัวจะเป็นภาระของผู้ดูแลหรือลูกหลาน

รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยให้ผู้ใช้งานหรือผู้สูงอายุใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้นเพราะผู้ใช้งานบางท่านแขนขาอ่อนแรงไม่สามารถใช้งานรถเข็นแบบธรรมดาได้ แต่รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าแค่ใช้นิ้วแต่เบาๆที่คันโยกก็ทำให้รถเข็นไฟฟ้าเคลื่อที่ใช้งานได้

กลับสู่สารบัญ

มีสุขภาพจิตดีขึ้น

ทำให้สุขภาพจิตของผู้สูงอายุและผู้ใช้งานดีขึ้น วัยสูงอายุเป็นวัยที่สุขภาพร่างกายเริ่มทดถอยเสื่อมสภาพ กำลังแขน ขา ก็เริ่มอ่อนแรงลงเวลาไปไหนมาไหนก็จะค่อนข้างลำบาก ยิ่งเวลาจะเดินทางไปไหนไกลๆก็จะไม่สะดวกจะใช้ลูกหลานช่วยพาออกไปก็เกรงใจ กลัวจะเป็นภาระ กลัวลูกหลานจะรำคาญ ทำให้ผู้สูงอายุไม่ค่อยอยากออกนอกบ้านเกิดภาวะซึมเศร้าเก็บตัว มีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย ขี้โมโห

แต่ถ้าเรามีรถเข็นไฟฟ้าไว้ในบ้านให้ผู้สูงอายุได้ใช้งานจะช่วยให้ผู้สูงอายุได้ไปไหนมาไหนด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจวัตประจำวัน เข้าออกห้องนอน ห้องน้ำ เข้าไปทำกับข้าวในห้องครัว หรือหยับจับอะไรก็ง่ายขึ้น  การออกไปเที่ยวรอบๆบริเวณบ้าน ไปหาญาติๆลูกหลานใกล้ๆบริเวณบ้านได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือแม้แต่การออกไปเที่ยวไกลๆก็สามารถไปได้ผู้สูงอายุก็จะมีอารมณ์ดีและมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นได้

กลับสู่สารบัญ

ท่องเที่ยวนอกบ้านได้สะดวก

สะดวกสบายในการเดินทาง ครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วยจะเพิ่มความยากลำบากในการเดินทางมากขึ้นเนื่องจากผู้สูงอายุจะไปไหนมาไหนได้ลำบาก จึงต้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายหลายแบบที่คอยช่วยการเดินทางของผู้สูงอายุให้ง่ายขึ้น รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าจึงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกหลานหรือผู้ดูแลได้พาผู้ใช้งานเดินทางได้ง่ายขึ้น

อีกทั้งรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ยังสามารถพับเก็บใส่ท้ายรถเคลื่อนย้ายเดินทางท่องเที่ยวได้สบาย  ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนที่ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองอย่างอิสระ สามารถนำไปได้ทุกที่ของการเดินทาง ผู้ดูแลหรือลูกๆหลานๆสามารถพาผู้ใช้งานออกไปเที่ยวข้างนอกได้บ่อยขึ้น ไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมาคอยเข็นรถเข็นให้ผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานก็สบายใจที่ไม่ต้องเป็นภาระทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสนุกมากขึ้น สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งวัน ผู้ดูแลไม่เหนื่อย ผู้ใช้งานก็ไม่เหนื่อย

กลับสู่สารบัญ

สรุปประโยชน์ของรถเข็นไฟฟ้า

รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้า จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบัน วึ่งมีรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าให้เลือกใช้งานมากมายหลายรุ่นตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมของแต่ละท่าน เป็นตัวช่วยที่ดีทำให้ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกายหรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเดินมากๆ ใช้ให้ผู้ใช้งานไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น ทำกิจกรรมต่างๆได้โดยม่ต้องกังวล มีความภาคภูมิใจที่ไม่ต้องเป็นภาระลูกหลาน สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สุขภาพจิตดีขึ้น ผู้ใช้งานได้เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับลูกหลานสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัว

กลับสู่สารบัญ