นำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกสถานที่

การนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าไปใช้งานนอกสถานที่

                การที่จะนำรถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าออกไปใช้งานนอกสถานที่ไม่ใช่เรื่องยาก หลายๆท่านเป็นกังวลว่าเมื่อซื้อรถเข็นไฟฟ้าไปแล้วจะไม่สามารถนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้หรือรถเข็นไฟฟ้าจะพับเก็บไม่ได้มีขนาดใหญ่ พื้นที่ท้ายรถใส่ไม่ได้ ซึ่งความเป็นจริงรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าทุกรุ่นสามารถพับเก็บใส่ท้ายรถออกไปใช้งานนอกบ้านได้และผู้ใช้งานสามารถเลือกรถเข็นไฟฟ้าและวีลลแชร์ไฟฟ้าที่เป็นรุ่นน้ำหนักเบาๆ พับเก็บง่าย ไม่ต้องถอดอุปกรณ์ไว้ใช้งานได้ ให้ผู้ใช้งานดูว่าลักษณการใช้งานของตัวเองจำเป็นที่ต้องพับเก็บยกขึ้นยกลงท้ายรถบ่อยแค่ไหน หากม่ได้ต้องยกขึ้นยกลงทุกวันก็ไม่จำเป็นที่ต้องเลือกรถเข็นไฟฟ้าที่น้ำหนักเบาสุด อาจเลือกเป็นรถเข็นไฟฟ้าที่น้ำหนักกลางๆได้

สารบัญเนื้อหา

รถเข็นไฟฟ้าที่ใช้งานนอกบ้านได้

เตรียมนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกบ้าน

วิธีนำรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่องบิน

สรุปวิธีการนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกบ้าน

รถเข็นไฟฟ้าแบบไหนบ้างใช้งานนอกบ้านได้

รถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าของCruisemate นั่นก็มีหลากหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานได้เลือกตามการใช้งาน และรถเข็นไฟฟ้าทุกรุ่นของCruisemateสามารถพับเก็บเคลื่อนย้ายใส่ท้ายรถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ตามความเหมาะสม

ซึ่งรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั่นผู้ใช้งานก็จะเลือกตามความเหมาะสมของลักษณการใช้งานของแต่ละท่าน

กลับสู่สารบัญ

เตรียมความพร้อมการนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกบ้าน

การเตรียมความพร้อมในการนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าออกไปใช้งานนอกสถานที่

  • ให้ผู้ใช้งานดูว่าสุขภาพของผู้ใช้งานแข็งแรงดีพร้อมที่จะออกไปข้างนอกเป็นเวลานานๆหรือไม่
  • เช็คอุปกรณ์ของรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าว่าอุปกร์ครบพร้อมใช้งาน การใช้งานมีปัญหาขัดข้องจุดไหนหรือไม่
  • แบตเตอรี่ชาร์จไฟไว้เต็มพร้อมใช้งานหรือไม่ใช้งานระหว่างทางแบตเตอรี่จะหมดกลางทางหรือไม่
  • ผู้ที่จะเดินทางด้วยสามารถช่วยดูแลขณะใช้งานรถเข็นได้หรือไม่ หรือผู้ที่ไปด้วยสามารถยกรถเข็นขึ้นลงท้ายรถได้หรือไม่ หากผู้ที่ไปด้วยไม่สามารถยกรถเองได้สถานที่ๆไปมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกหรือไม่
  • ระยะเวลาที่ไประยะทางที่ใช้งานรถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าผู้ใช้งานจำเป็นต้องเตรียมที่ชาร์จแบตไปด้วยไหม
  • สถานที่ๆไปสามารถนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานได้หรือไม่ ผู้ใช้งานและผู้ดูแลควรศึกษาข้อมูลและเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางเพื่อไม่ให้การนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานเป็นปัญหาและเป็นอุปสรรคในการเดินทาง

กลับสู่สารบัญ

วิธีนำรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่องบิน

การเตรียมความพร้อมสำหรับการนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินเดินทางท่องเที่ยวนอกสถานที่นั้น

ผู้ใช้งานและผู้ดูแลควรศึกษาข้อมูลก่อนเดินทางว่าการนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินนั้นทางสายการบินแต่ละสายการบินมีข้อกำหนดในการปฎิบัตืและข้อบังคับในการนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการไม่ไปเสียเวลาตอนที่เช็คอิน หรือเสียโอกาสที่จะนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบิน อย่างเช่นศึกษาข้อมูลของประเภทแบตเตอรี่ว่าชนิดใดนำขึ้นเครื่องได้ ชนิดใดขึ้นเครื่องไม่ได้ มีการกำหนดความจะของแบตเตอรี่ไว้ที่ปริมาณเท่าไหร่

“หากบางท่านเดินทางพร้อมทัวร์ท่องเที่ยว แนะนำให้แจ้งกับทางทัวร์ว่าจะมีรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าเดินทางด้วย เพื่อทางทัวร์จะได้เตรียมตัวและแจ้งข้อปฎิบัติตามที่สายการบินกำหนดไว้”

กลับสู่สารบัญ

รีวิวขั้นตอนการนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานต่างประเทศ
อย่างละเอียด….อ่านเพิ่มเติม

สรุปวิธีการนำรถเข็นไฟฟ้าไปใช้งานนอกบ้าน

                ซึ่งการที่ผู้ใช้งานและผู้ดูแลจะนำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าออกไปใช้งานนอกสถานที่นั้นก็ไม่ใช้เรื่องยาก เพราะรถเข็นไฟฟ้าสามารถพับเก็บใส่ท้ายรถพกพาไปได้ทุกสถานที่ และสามารถใช้งานได้ในทุกๆที่ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปห้างสรรพสินค้า ไปเที่ยวต่างจังหวัด เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ นำรถเข็นไฟฟ้าและวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องก็สามารถทำได้โดยง่าย อีกทั้งยังทำให้ผู้ใช้งานได้เปิดหูเปิดตามากยิ่งขึ้นครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นด้วย

กลับสู่สารบัญ